แนะนำ ดูหนังNetflix สุดหลอน ตีสาม 3D ตอน เรือนหอคนตาย (2012)

อยาก ดูหนังNetflix หลอน ๆ หนังสยองขวัญแบบจุใจต้องที่นี่เลย สวัสดีเพื่อน ๆ ที่รักในการดูหนังทุก ๆ ท่าน เราก็มาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ สำหรับวันนี้แอดก็มี หนังไทยแนวสยองขวัญมาฝากเพื่อน ๆ แอดขอบอกเลยว่าเรื่องนี้ไม่ได้ฉายเพียงแค่ในบ้านเราเท่านั้น แต่มันยังถูกส่งออกฉายไปอีกหลายประเทศในทวีปเอเชียเลยละค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ประเทศมาเลเซีย, บรูไน, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, ฮ่องกง, มาเก๊า, กัมพูชา, เมียนม่า และไต้หวันค่ะ และกระแสตอบรับนั้นก็ดีเอามากๆ จนเป็นที่กล่าวถึงอย่างกว้างขวางในหมู่ผู้ชมกันเลยทีเดียว

ดูหนังNetflix

ดูหนังNetflix สุดหลอน ตีสาม 3D ตอน เรือนหอคนตาย (2012)

หนังที่แอดกำลังพูดถึงอยู่นี้ก็มีชื่อว่า ตีสาม 3D (2012) 3 A.M. นั่นเอง โดยหนังจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ตอน แต่แอดขอเลือกพูดถึงตอนที่สองซึ่งก็คือตอนที่มีชื่อว่า เรือนหอคนตาย หรือที่มีชื่อเป็นภาษาอังกฤษว่า Corpse Bride สาเหตุที่แอดเลือกพูดถึงตอนนี้ เนื่องจากว่ามันถูกสร้างมาจากเค้าโครงเรื่องจริง และมันก็มีความน่าสนใจ ทั้งเรื่องภาพที่สวย และเจ้าสาวที่สวยนั่นเอง จะไม่ให้เจ้าสาวสวยได้ในก็ในเมื่อผู้รับบทคือ เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า ส่วนตัวแอดก็เป็นแฟนคลับของเกรซอยู่แล้ว พอเธอมีผลงานหนัง แอดเลยไม่รอช้าที่จะสนับสนุน

อย่างที่ได้บอกไปตั้งแต่แรกว่า หนังเรื่องนี้มีอยู่ด้วยกันถึง 3 ตอน ดังนั้นทีมงานก็อาจจะมีแตกต่างกันออกไปบ้างในแต่ละตอน โดยเฉพาะนักแสดง แต่แอดขอพูดถึงในส่วนของทีมงานที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับตอนที่มีชื่อว่า เรือนหอคนตาย ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็เป็นผลงานการกำกับของ พัชนนท์, กิรติ นาคอินทนนท์ และ อิสรา นาดี ซึ่งทั้งสามท่าน ก็ต้องร่วมมือกันสรรสร้างหนังออกมาให้สมบูรณ์แบบที่สุดนั่นเอง ในส่วนของนักแสดงก็ประกอบไปด้วย เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า, โทนี่ รากแก่น และ ปีเตอร์ ไนท์ ค่ะ หนังถูกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2012 ในประเทศไทย ก่อนจะถูกส่งออกไปฉายในหลาย ประเทศของทวีปเอเชียค่ะ

ตีสาม ช่วงเวลาเห็นผี ในเรื่อง ตีสาม 3D ตอน เรือนหอคนตาย (2012)

แอดอยากจะบอกเพื่อน ๆ ทุกคนที่ขอบดูหนังผีว่า ถ้าคิดจะดูหนังเรื่องนี้ คุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน แอดชอบมาก ๆ ในเรื่องของภาพแบบสามมิติ ที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกสมจริงประหนึ่งว่า ได้อยู่ในเหตุการณ์จริง ๆ แถมหนังยังได้เลือกเอาเรื่อง ที่เคยเกิดขึ้นจริงมาสร้าง และเลือกเอาช่วงเวลาที่มีที่มาที่ไปอย่าง ตีสาม ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นช่วงเวลา ที่คาบเกี่ยวกันระหว่างสองมิติ จึงเป็นช่วงเวลาที่มนุษย์จะมีโอกาส ติดต่อกับวิญญาณได้มากที่สุดนั่นเอง ในส่วนของการถ่ายทำหนังเรื่องนี้นั้น ค่อนข้างมีความยากลำบากพอสมควร เพราะด้วยหนังที่ต้องเป็นสามมิติ ดังนั้นจึงต้องมีการถ่ายฉากเดิม ๆ ซ้ำไปซ้ำมา แถมสถานที่ถ่ายทำนี่ก็ไม่ธรรมดา ทางทีมงานได้เลือกโลเคชั่นที่เข้ากับหนังมากที่สุด ดังนั้นมันเลยดูหลอน ๆ สมจริงนั่นเอง

ดูหนังNetflix สุดหลอน  ว่าด้วยเรื่อง บุรุษพยาบาลตกหลุมรักเจ้าสาวศพสวย

สำหรับเนื้อเรื่องของหนัง ก็จะกล่าวถึงบุรุษพยาบาลคนหนึ่ง นามว่า ทศ ได้รับมอบหมายให้มาจัดการดูแลศพ กับป้าพยาบาลคนหนึ่ง ณ เรือนหอของผู้ตาย ผู้ตายทั้งสองคือคู่รัก ที่กำลังจะแต่งงานกันในอีกสัปดาห์หนึ่งข้างหน้า แต่แล้วก็ดันมีเหตุฆาตกรรมเกิดขึ้นกับทั้งสอง ป้าพยาบาลได้จัดการทำความสะอาด และดูแลความเรียบร้อยของศพทั้งสอง ที่ถูกบรรจุในโลงในชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว ก่อนจะฉีดยาฟอร์มาลินใส่ศพเจ้าสาว แต่ไม่ฉีดให้เจ้าบ่าว เมื่อทศถามเธอก็ตอบว่าทางญาติเจ้าบ่าวไม่ได้ระบุไว้ว่าให้ฉีด ป้าพยาบาลสั่งให้ ทศ ทำตามหน้าที่ที่เคยทำเป็นประจำนั่นก็คือ การนอนเฝ้าศพโดยเธอนั้นได้ย้ำว่า ห้ามเข้าไปยุ่งกับห้องหอของคู่บ่าวสาว และห้ามเปิดดูโลงศพ เนื่องจากศพไม่ได้น่าดูโดยเฉพาะของเจ้าบ่าว

แต่ค่ำคืนนั้น ทศ ที่มีประสบการณ์นอนเฝ้าศพมานาน ก็ไม่ได้กลัวอะไรเลย แถมยังฝ่าฝืนคำสั่ง ไม่ยอมนอนห้องของตัวเอง แต่กลับไปยุ่งห้องนอนของผู้ตาย ก่อนที่เขานั้นจะได้ยินเสียงประหลาดขึ้น ทศ ได้เข้าไปดูที่ห้องเก็บศพ ตามเสียงที่ตนได้ยินก็จะเห็นตุ๊กแกตัวใหญ่ตกลงมาที่โลง ก่อนจะเข้าไปในโลง เขาได้เปิดฝาโลงออก และถึงกับตะลึงในความงามของเจ้าสาว ที่ดูเหมือนแค่หลับไหลไป เข้าเห็นตุ๊กแกเข้าไปใต้กระโปรงตรงของสงวน เขาจึงคิดจะเอามือล้วงมันออกมา แต่โลงของเจ้าบ่าวกลับเคลือนมากระทบโลงของเจ้าสาว ประหนึ่งว่าเขานั้นโกรธ ที่ทศกำลังจะแตะต้องผู้หญิงของเขา ต่อมาทศได้เห็นกล้องของทั้งคู่จึงได้เปิดดู และได้เห็นวีดีโอที่เจ้าสาวนั้น ถูกเจ้าบ่าวมัดมืเธอไว้ ทศ เดาได้ทันทีว่าเจ้าบ่าวทำร้ายเจ้าสาว และเป็นผู้ลงมือฆ่าเจ้าสาว ทศ ได้ใช้เวลาอยู่กับเจ้าสาว เขาเฝ้าทะนุถนอมเธอ ปรนนิบัติเธอ และมีอะไรกับเธอประหนึ่งว่าเธอนั้นยังมีชีวิตอยู่ เขารู้สึกหลงรักเธออย่างจริงจัง และจริงใจ เขาได้กีดกันศพของเจ้าบ่าว และด่าทอเจ้าบ่าวทีเขานั้นเข้าใจว่า ทำร้ายเจ้าสาว เขาได้นำโลงของเจ้าบ่าวไปไว้ในห้องพระ และพันไว้กับสายสิญจน์ เพื่อกันไม่ให้ออกมาทำร้ายเจ้าสาวอีก ทศ นั้นเรียกได้ว่ากล้าหาญยิ่งกว่าสัปเหร่อ ที่ใช้ชีวิตอยู่กับวิญญาณเฮี้ยนทั้งสอง แต่แล้วเรื่องราวของพวกเขาจะจบลงอย่างไร เมื่อทศได้มารู้ความจริงว่า แท้จริงแล้วคดีพลิกชัด ๆ อย่าลืมว่าเรือนหอนี้ผีเฮี้ยนมาก

เรื่องราวสุดหลอน ดูหนังNetflix เรื่อง ตีสาม 3D ตอน เรือนหอคนตาย (2012) 3 A.M. (Corpse Bride)  ก็คือ คนเราก่อนจะตัดสินใจเชื่ออะไร ควรจะหาข้อมูลให้มากพอ อย่าเป็นคนที่เชื่ออะไรง่าย ๆ อย่ารีบด่วนตัดสินใจกับข้อมูล ที่เรานั้นได้รับมาเพียงด้านเดียว แม้แต่สิ่งที่เราได้เห็นหรือได้ยินมาด้วยตัวเอง ก็ตามเราก็ยังต้องยั้งคิด และไม่รีบด่วนตัดสินอะไรลงไป เพราะสิ่งที่เรารับข้อมูลมาอาจเป็นแค่เศษเสี้ยวของเรื่องราวใหญ่ ๆ ก็เป็นได้นั่นเอง