แนะนำ หนังใหม่ Irresistible 2020 หาเสียงอลเวง เป็นหนังแนวตลกร้าย

สวัสดีเพื่อน ๆ แฟนหนังตัวยงที่น่ารักทุกท่าน วันนี้แอดก็มี หนังใหม่ แนวตลกร้ายล้อเลียนการเมืองของทางฝั่งอเมริกา มาฝากเพื่อน ๆ ทุกคน ซึ่งหนังเรื่องนี้แอดเชื่อว่า มันจะช่วยให้เราเปิดโลกการเมืองในบ้านเค้าได้มากขึ้น แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องล้อเลียน แต่แอดเชื่อว่ามันก็ต้องมีความจริงปะปนอยู่ในนั้นแน่นอน และถ้าเพื่อน ๆ อยากรู้ว่าพวกเขาล้อเลียนการเมืองของตัวเองอย่างไร และการเมืองบ้านเขาจะวุ่นวาย เท่าบ้านหรือหรือเปล่า หรือพวกเขาแสดงออกถึงสิทธิ และเสรีภาพของประชาชน ต่อการเมืองอย่างไร ก็ให้ติดตามในหนังที่มีชื่อเรื่องว่า Irresistible (2020) หาเสียงอลเวงเลย

หนังใหม่

เรื่องราวเกี่ยวกับ หนังใหม่ เรื่อง Irresistible (2020) หาเสียงอลเวง

แนะนำเรื่อง Irresistible (2020) หาเสียงอลเวง เป็นหนังแนวคอมเมดี้ล้อเลียน การเมืองอเมริกาที่กำกับ และเขียนบทโดย Jon Stewart โดยมีนักแสดงนำได้แก่ Steve Carell, Chris Cooper, Mackenzie Davis, Topher Grace, Natasha Lyonne, และ Rose Byrne หนังถูกสร้างภายใต้การผลิตของค่าย Plan B Entertainment และ Busboy Productions และถูกจัดจำหน่ายโดย Focus Features หนังถูกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2020

เรื่องย่อของ หนังใหม่ เรื่อง Irresistible (2020) หาเสียงอลเวง

หนังได้นำเสนอเรื่องราวของชุนชุน ในชนบทแห่งหนึ่ง ที่หลังจากได้มีการถอนฐานทัพ เศรษฐกิจของเมืองแห่งนี้ ก็ซบเซาลงจนทุกคนต่างก็เดือดร้อนกันถ้วนหน้า โรงเรียนมัธยมประจำเมืองเอง ก็มีทีท่าว่าจะปิดตัวลง ความเดือดร้อนของคนในเมืองแห่งนี้ ไร้การเหลียวแลจากรัฐ โดยพวกเขาได้รับคำตอบว่ามีงบไม่พอ ดังนั้นทุกคนในเมืองเลยวางแผนการ จัดหางบประมาณจากการนำเงินของนักการเมืองที่สนใจเมืองของเขา มาลงทุนในเมืองแห่งนี้ เพื่อพยุงเศรษฐกิจของเมืองนี้ พร้อมกับช่วยไม่ให้โรงเรียนถูกยุบนั่นเอง และแผนของพวกเขาก็คือ การรวมตัวกันในห้องประชุมขนาดใหญ่ เพื่อสร้างเรื่องราวว่า อดีตนาวิกโยธินที่มีชื่อว่า แจ็ค ซึ่งเป็นชาวบ้านที่ทำอาชีพปศุสัตว์ กำลังต่อว่าการเมืองที่ไร้การเหลียวแลจากรัฐ ซึ่งพวกเขาได้ทำสคริปให้แจ็คนั้นดู เป็นคนจริงจัง และมุ่งมั่นที่อยากจะพัฒนาเมืองของตัวเอง ซึ่งในขณะนั้นกำลังจะมีการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีแบบหลอก ๆ ที่พวกเขาได้จัดทำขึ้นมาเอง แต่แล้วหัวหน้าพรรคการเมืองใหญ่ของอเมริกากลับสนใจ ในการเลือกตั้งครั้งนี้โดยเฉพาะ แกรี่ หัวหน้าพรรค เดโมแครต ที่ถึงขั้นสร้างภาพติดดินเดินทางมาที่เมืองแห่งนี้ เพื่อโน้มน้าวให้แจ็คลงสมัครเลือกตั้งเป็นนายกเทศมนตรี

ซึ่งแจ็คที่เล่นตัวตามบท ก็ได้ตอบตกลงหลังจากที่ถูกตื๊อมาทั้งวัน แกรี่ เริ่มจัดเตรียมทีมงาน เพื่อช่วยแจ็คหาเสียงพร้อมทั้งยัง พาเขาบินไปลอนดอน เพื่อไปขอเงินทุนจากเหล่าคนรวยอีกต่างหาก ในขณะเดียวกันพรรคคู่แข่ง ก็ไม่น้อยหน้าเดินทางมาเรียกคะแนนเสียง จากคนในเมืองนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งทั้งสองพรรคก็ขิงกันไปขิงกันมา จนในที่สุดผลโหวตออกมาเสมอกัน ซึ่งสมาชิกของเมืองทุกคน ต่างก็ไม่มีอาการตกใจใด ๆ เลยรวมถึงผู้สมัครที่เป็นคู่แข่งด้วย ไดอาน่า ลูกสาวของแจ็คเลยเฉลยความจริงให้แกรี่ฟังว่า ทั้งหมดเป็นแผนที่คนในเมืองนี้ร่ วมมือกันทำมันขึ้นมา เพื่อหาเงินทุนมาต่อชีวิตของทุกคนในเมือง พวกเขาจะนำเงินบริจาคทั้งหมดที่ได้จากการหาเสียง มาใช้พยุงเศรษฐกิจ และการศึกษาของคนเมืองนี้ ซึ่งมันก็ไม่ได้ผิดกฎหมายอะไรเลย พวกเขาได้สารภาพว่า พวกเขาเองก็ไม่คิดว่าจะมีพรรคการเมืองใหญ่ ถึงสองสนใจพวกเค้าจนกระทั่งลงมา เป็นส่วนหนึ่งของแผนด้วยนั่นเอง แกรี่ และพรรคคู่แข่งที่ขิงกันมาอย่างดุเดือดตลอดนั้น ก็เข้าใจในสิ่งที่พวกเขาทำ และได้กลับไปใช้ชีวิตของตนตามเดิม แต่ต่อมาไดอาน่า ก็ได้เป็นนายกเทศมนตรีของเมืองจริง ๆ

วิจารณ์ หนังใหม่ เรื่อง Irresistible (2020) หาเสียงอลเวง

หนังเรื่องนี้ถ้าเพื่อน ๆ ได้ดูตัวเต็มมันจะต่างจาก ที่แอดสปอยให้ฟังตรงที่หนัง ไม่เฉลยแผนการทุกอย่างตั้งแต่แรกให้ผู้ชม จนผู้ชมเองก็จะหลงเชื่อในสิ่งที่เห็น แต่หนังจะมาเฉลยทุกอย่างออกมาในตอนท้าย พร้อมทั้งบอกถึงความเหนื่อยยาก ของฉากหลังที่ชาวเมืองทุกคน ได้ลงมือทำด้วยความประหม่าตื่นเต้นอีกด้วย หนังได้ล้อเลียนการเมือง ได้จี้จุดมาก ๆ แต่ที่แอดประทับใจสุด ๆ ก็คือความสามัคคีกันของคนในเมืองแห่งนี้ ซึ่งถ้าเป็นบ้านเร าแอดก็ไม่แน่ใจว่าจะได้เห็นภาพความสามัคคีนั้นไหม แอดหวังว่าบ้านเรา จะมีความสามัคคีแบบนั้น เกิดขึ้นบ้างนะคะ

ข้อคิดที่ได้จาก หนังใหม่ เรื่อง Irresistible (2020) หาเสียงอลเวง ก็คือ ถ้าว่าด้วยเรื่องการเมือง แล้วละก็ไม่ว่าประเทศไหน ๆ ต่างก็ล้วนมีปัญหาด้วยกันทั้งนั้น การคอรัปชั่นนั้น มันก็มีด้วยกันทุกทีเพียงแต่ว่า แต่ละที่นั้นจะมีมากมีน้อยแตกต่างกันไป แต่สิ่งที่การเมืองบ้านเค้าดีกว่าบ้านเราก็คือ ความโปร่งใสตรวจสอบได้นั่นเอง ซึ่งบ้านเราก็ตามหลังเขามาก ๆ ในเรื่องนี้มันเลยเป็นช่องโหว่ของการคอรัปชั่นนั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการคอรัปชั่นในบ้านเค้า ก็ยังมีอยู่เพียงแค่พวกเค้าไม่ได้ทำให้มันประเจิดประเจ้อเท่ากับหลาย ๆ ประเทศบนโลกนี้นั่นเอง